LĐLĐ tỉnh đón nhận Huân chương Độc lập hạng nhất và biểu dương CNVCLĐ tiêu biểu

Nhân dịp kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam 28/7 (1929 – 2014), ngày 28/7 Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Quảng Trị long trọng tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất và biểu dương công nhân viên chức lao động tiêu biểu tỉnh Quảng Trị lần thứ nhất 2014. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Đức Chính, UVTVTU Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Lê Bá Nguyên, UVTVTU, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Trương Ngọc Ứng, UVTVTU, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Lương Trung Thông, UVTVTU, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy và đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan.

Trải qua 85 năm xây dựng và trưởng thành, Công đoàn Quảng Trị luôn giữ vững và phát huy truyền thống của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam, xứng đáng là lực lượng nòng cốt, đi đầu trong công cuộc xây dựng và bảo vệ quê hương, thực hiện sự nghiệp CNH-HĐH đất nước. Hệ thống tổ chức Công đoàn Quảng Trị đến nay đã từng bước kiện toàn và đổi mới, toàn tỉnh hiện có 1.053 CĐCS, trong đó có 925 CĐCS khu vực hành chính sự nghiệp, 128 CĐCS khu vực doanh nghiệp; 9 LĐLĐ huyện, thị xã, 6 Công đoàn ngành địa phương và Công đoàn Viên chức tỉnh, tập hợp trên 35.000 đoàn viên trong trong tổng số gần 6 vạn lao động trong các thành phần kinh tế.

Với phương châm hướng về cơ sở, vì quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của người lao động, tổ chức công đoàn đã luôn chủ động đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, phù hợp với từng loại hình tổ chức, tích cực vận động, tập hợp và chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; đồng thời tham gia có hiệu quả vào việc quản lý, kiểm tram giám sát việc thực hiện chế độ chính sách đối với người lao động. Đại đa số CNVC, LĐ luôn có bản lĩnh chính trị vững vàng, tin tưởng và quyết tâm thực hiện đường lối đổi mới của Đảng; có tinh thần đoàn kết, ý chí tự lực tự cường, năng động sáng tạo trong lao động sản xuất; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh; phát huy vai trò nòng cốt trong khối liên minh giữa giai cấp công nhân – nông dân và đội ngũ trí thức; là lực lượng đi đầu trong sự nghiệp CNH, HĐH đất nước, phát triển kinh tế xã hội ở địa phương. Chỉ tính trong 5 năm gần đây, đã có 17.593 sáng kiến , đề tài, giải pháp của CNVCLĐ, trong đó có trên 12.000 đề tài, sáng kiến cải tiến và giải pháp được áp dụng vào thực tế, làm lợi và tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng.

Với những đóng góp quan trọng trong việc tập hợp, xây dựng, phát triển đội ngũ CNVC, LĐ và sự nghiệp giải phóng quê hương, phát triển kinh tế – xã hội, Công đoàn Quảng Trị vinh dự được đón nhận nhiều phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước. Đặc biệt, nhân kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, Công đoàn Quảng Trị vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Nhất. Đây là niềm vinh dự chung đồng thời là sự động viên, cổ vũ to lớn của Đảng và Nhà nước dành cho CNVC, LĐ và tổ chức Công đoàn Quảng Trị, để tiếp tục vững bước trên hành trình đổi mới.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Đức Chính, UVTVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã chúc mừng LĐLĐ tỉnh được Đảng, Nhà nước trao tặng Huân chương Độc lập hạng Nhất và chúc mừng 53 CNVCLĐ tiêu biểu, đó là những công nhân kỹ thuật, công chức, viên chức, kỹ sư lao động trực tiếp đã có nhiều đóng góp to lớn trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, xã hội của tỉnh trong giai đoạn 2009-2014.

Về nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí đề nghị các cấp công đoàn trong tỉnh tiếp tục đổi mới, đa dạng hóa nội dung, phương thức hoạt động, sâu sát với cơ sở, gắn bó với người lao động, làm tốt vai trò là người đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động; đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục nâng cao nhận thức về giai cấp, về Đảng về tổ chức công đoàn; phát huy lòng yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội, lao động cần cù, sáng tạo quyết tâm chiến thắng đói nghèo, lạc hậu, đáp ứng yêu cầu CNH-HĐH quê hương, đất nước; làm nòng cốt khối liên minh công- nông- trí thức và khối đại đoàn kết toàn dân; tiếp tục tổ chức sâu rộng các phong trào thi đua yêu nước, tuyên truyền và nhân rộng các tấm gương điển hình tiên tiến.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Lê Bá Nguyên, UVTVTU, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã trao tặng Huân chương Độc lập hạng Nhất cho LĐLĐ tỉnh Quảng Trị vì đã có thành tích đặc biệt xuất sắc trong công tác góp phần vào sự nghiệp xây dựng CNXH và bảo vệ Tổ quốc.

Đồng chí Nguyễn Đức Chính, UVTVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cũng đã trao Bằng chứng nhận giải thưởng công nhân viên chức lao động tiêu biểu tỉnh Quảng Trị lần thứ nhất năm 2014 cho 53 công nhân, viên chức, lao động có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động, sản xuất và công tác từ năm 2009 đến 2013.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *