Những công nghệ ngành nước mới nhất tại triển lãm VIETWATER 2019

The LEADERVIETWATER là sự kiện thương mại ngành nước duy nhất, được chủ trì bởi Hội Cấp thoát nước Việt Nam (VWSA) và hỗ trợ bởi Bộ Xây dựng Việt Nam.

Nhiều công nghệ từ các nước tiên tiến đã được trưng bày tại triển lãm. Ảnh: KM

Trong những năm qua, cùng với sự đi lên của kinh tế – xã hội, hệ thống đô thị đang ngày càng mở rộng cả về quy mô và số lượng.

Cùng với đó, những thách thức đặt ra cho ngành nước trong công cuộc quản lý các nguồn tài nguyên một cách bền vững, xử lý nước thải sinh hoạt và nước thải công nghiệp là một trong những yếu tố cấp bách cho sự phát triển của cả ngành công nghiệp và quản lý đô thị.

Có thể thấy, chìa khóa của sự phát triển bền vững chính là đầu tư phát triển hệ thống cấp, thoát nước, thu gom xử lý nước thải, tìm kiếm các nhà đầu tư tham gia vào lĩnh vực cấp, thoát nước, xử lý môi trường, đặc biệt là hướng tới đổi mới công nghệ hiện đại, thích ứng với biến đổi khí hậu.

Thấu hiểu những nhu cầu và thách thức đặt ra cho ngành nước trong bối cảnh đô thị hóa hiện nay, Triển lãm Quốc tế hàng đầu về ngành cấp thoát nước, công nghệ lọc nước và xử lý nước thải tại Việt Nam (VIETWATER 2019) đã trở lại với sự tham gia của nhiều đơn vị cung ứng hàng đầu.

Triển lãm trưng bày đa dạng danh mục sản phẩm như: khử muối và khử nước, công nghệ xanh và công nghệ nước bền vững, quản lý cấp nước công nghiệp và đô thị, quản lý chất thải đô thị, hệ thống xử lý tự nhiên, công nghệ lưu trữ và xử lý nước mưa, quản lý và xử lý nước thải công nghiệp và đô thị, lọc và lọc nước, thủy lợi và thoát nước, quản lý tài nguyên nước và tái sử dụng nước, quản lý và xử lý nước thải, thiết bị bơm và van, hệ thống quản lý thoát nước.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Đình Toàn đánh giá triển lãm VIETWATER 2019 là cơ hội cho các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trao đổi chia sẻ kinh nghiệm, ứng dụng khoa học công nghệ, thúc đẩy hợp tác kinh doanh.

Ông Cao Lại Quang – nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng, Chủ tịch Hiệp hội Cấp thoát nước Việt Nam cho rằng ngành nước đang phải đối mặt với không ít thách thức như gia tăng dân số đô thị, năng lực quản lý, tác động từ thời tiết cực đoan, xâm nhập mặn.

Theo ông, ngành đang tập trung nhiều hơn cho việc đổi mới chính sách, thu hút các nguồn lực cho đầu tư nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Đi cùng với đó là việc trao đổi học hỏi kinh nghiệm từ quốc tế, áp dụng khao học kỹ thuật.

Khách tham quan rất hứng thú với các công nghệ ngành nước tại triển lãm. Ảnh: KM

Với tổng diện tích triển lãm hơn 3.500 mét vuông, triển lãm VIETWATER năm nay mang đến hơn 200 đơn vị triển lãm đến từ 30 quốc gia và vùng lãnh thổ như Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Trung Quốc.

VIETWATER 2019 Hà Nội hứa hẹn chào đón hơn 7.000 khách tham quan, các chuyên gia đầu ngành, cùng nhiều hiệp hội và tổ chức đến tham quan và mở rộng hoạt động kết nối giao thương.

Hướng đến phát triển ngành nước, VIETWATER được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2008 tại Hà Nội. Đây là sự kiện thương mại ngành nước duy nhất, được chủ trì bởi Hội Cấp thoát nước Việt Nam (VWSA) và hỗ trợ bởi Bộ Xây dựng Việt Nam.

VIETWATER cũng nằm trong chuỗi triển lãm ngành nước và xử lý nước, do công ty UBM Asia – đơn vị tổ chức thương mại hàng đầu tại Châu Á, tổ chức với các triển lãm: ASIAWATER, Myanmar Water, Thai Water và Water Philippines.

Phương Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *