Quảng Trị miễn, giảm tiền sử dụng nước sinh hoạt cho hộ nghèo, cận nghèo

VOV.VN – UBND tỉnh Quảng Trị vừa ban hành Quyết định về việc miễn, giảm mức thu tiền nước sinh hoạt đối với hộ nghèo, hộ cận nghèo do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Trị quyết định miễn thu tiền nước sinh hoạt tại các cơ sở được UBND tỉnh trưng dụng làm khu cách ly tập trung để phòng, chống dịch Covid-19. Thời gian miễn thu tiền nước sinh hoạt căn cứ theo quyết định trưng dụng của UBND tỉnh.

UBND tỉnh Quảng Trị cũng quyết định miễn thu tiền nước sinh hoạt đối với hộ nghèo và giảm 50% đối với hộ cận nghèo trong 3 tháng  (8,9,10 năm 2021).

UBND tỉnh giao Sở Lao động – Thương binh và Xã hội cung cấp danh sách hộ nghèo, cận nghèo và Sở Y tế cung cấp danh sách các cơ sở được trưng dụng làm khu cách ly tập trung cho Công ty Cổ phần nước sạch Quảng Trị để tổ chức thực hiện.

Ông Nguyễn Trí Thanh, Trưởng Phòng Bảo trợ Xã hội, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị đang cập nhật danh sách hộ nghèo và cận nghèo của tỉnh gửi Công ty nước sạch Quảng Trị hỗ trợ dân.

“Quyết định này là miễn, giảm mức thu tiền nước sinh hoạt nhằm hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho các đối tượng chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, giao cho Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh cung cấp danh sách. Hiện nay, tổng số hộ nghèo theo đầu năm đã có, cũng có biến động không đáng kể. Sở đã có văn bản gửi các huyện, thị lập danh sách tên tuổi hộ nghèo, hộ cận nghèo”./.

Trích nguồn:https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/quang-tri-mien-giam-tien-su-dung-nuoc-sinh-hoat-cho-ho-ngheo-can-ngheo-883495.vov         (Đình Thiệu/VOV-Miền Trung)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *