Trao tặng Danh hiệu vinh dự Nhà nước cao quý “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”

(Web Quảng Trị) Nhân kỷ niệm 69 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9, ngày 26/8/2014, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ Trao tặng và truy tặng Danh hiệu vinh dự Nhà nước cao quý “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho những bà mẹ đã có người con, người chồng hy sinh anh dũng cho sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ tổ quốc.

Đến dự buổi lễ có các đồng chí: Lê Hữu Phúc, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Đức Cường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chính Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các Sở, ban ngành, đoàn thể, địa phương trên toàn tỉnh.

Dịp này, tỉnh Quảng Trị vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng và truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho 337 Mẹ (trong đó trao tặng cho 65 Mẹ còn sống, truy tặng cho 272 Mẹ đã khuất). Như vậy, đến thời điểm hiện tại, toàn tỉnh có 1.375 bà mẹ được Nhà nước trao tặng và truy tặng Danh hiệu cao quý “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”. Đây là niềm vinh dự và tự hào không chỉ riêng của các Mẹ, của các gia đình Liệt sĩ mà của toàn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh nhà.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Cường đã bày tỏ niềm xúc động và tự hào, lòng biết ơn sâu sắc tới các Mẹ Việt Nam anh hùng cũng như thân nhân gia đình các Liệt sĩ đã đóng góp máu xương trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập, giải phóng đất nước. Ngày nay, lớp con cháu mà các mẹ đã sinh thành và nuôi dạy đã xứng đáng với sự dưỡng dục đó, đang từng bước xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp hơn.

Từ đó, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cấp, các ngành, các đoàn thể tiếp tục phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”. Đặc biệt chú ý chăm sóc chu đáo, tận tình đối với các Bà mẹ Việt Nam anh hùng hiện còn sống, quan tâm giúp đỡ thân nhân các gia đình Bà mẹ Việt Nam anh hùng đã khuất. Đồng thời giáo dục thế hệ trẻ mãi mãi giữ gìn và phát huy truyền thống quý báu của các Mẹ Việt Nam anh hùng nói riêng và Phụ nữ Việt Nam đảm đang, trung hậu, bất khuất, kiên cường nói chung.

Đồng chí Lê Hữu Phúc, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho các mẹ còn sống

Đồng chí Nguyễn Đức Cường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho các mẹ còn sống

Nguyễn Tiến Nhất

(quangtri.gov.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *